Máy thái thịt là
một loại máy quan trọng trong gian bếp của các cơ sở sản xuất thức ăn, căng tin
hay nhà hàng… Mỗi ngày cần phải vệ sinh máy, vệ sinh bộ lưỡi dao một cách cẩn
thận để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cách vệ sinh máy thái thịt đúng cách cho từng dòng máy |
Tuy nhiên khu bếp
luôn là chỗ có nhiều vi khuẩn ấn nấp nhất
vì vậy mà cần phải vệ sinh thật sạch bộ phận dao lưỡi của máy. Vậy thì vệ
sinh máy thái thịt như nào mới là đúng cách nhất. Muốn biết Cách vệ sinh máy thái thịt đúng cách cho từng dòng máy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!
Vệ sinh cho máy thái thịt có lưỡi dao cố
định
Với những loại
máy có bộ dao cố định đầu tiên bạn nên tháo dời bộ phận dao lưỡi ra khỏi máy. Rồi
sau đó dùng vòi xịt nước vào rửa lưỡi dao để loại bỏ những phần thịt thừa còn dính trên lưỡi dao.
Sau khi đã làm
trôi hết thịt thừa thì dùng nước rửa chén cho vào bình xịt mini, xịt trực tiếp
lên lưỡi dao của máy thái thịt
để tránh cho lưỡi dao bị bám mùi. Xịt sạch lưỡi dao với nước một lần nữa rồi để
ráo. Việc cuối cùng là đợi khô rồi lắp chúng lại vào máy là được.
Vệ sinh cho máy thái thịt có lưỡi dao tháo
và thay thế được
Với những loại
máy thái thịt mà bộ lưỡi dao có thể thay thế được ví dụ như: Yamafuji HD85, máy
thái thịt bò SJ09, QX 250, máy thái thịt sống 3A, SS-70,... với dòng máy này
thì không cần phải tháo rời bộ phận lưỡi
dao vì bộ phận lược đã được lắp bên dưới dao.
Đầu tiên bạn hãy
nắp máy ra khỏi nơi bỏ thịt, để lấy bộ
dao ra khỏi máy chỉ cần vặn ốc theo ngược chiều kim đồng hồ. Rồi vệ sinh bộ dao
lưỡi theo trình tự dùng nước loại bỏ thịt thừa, sau đó dùng nước rửa chén để tránh cho bộ dao lưỡi bị bám
mùi và cuối cùng xịt lại một lần nước nữa để loại bỏ hết nước rửa chén đã dùng
và để cho ráo. Sau cùng, tại hai trục dao của máy đặt bộ sao sao cho đúng vị
trí rồi lắp nắp lại.
Với những loại máy thái thịt đông lạnh
và chín như: ES- 300 và ES- 250: đối với
những dòng máy như này thì vệ sinh vô cùng đơn giản chỉ cần dùng một bình xịt
nước mini để loại bỏ những vụn thịt còn bám lại và một chiếc khăn sạch lau lại
là được.
Việc vệ sinh máy
thái thịt sạch sẽ là một việc vô cùng quan trọng sau khi sử dụng. vì nếu máy
thái thịt bị bẩn, bị bám bụi thì những
miếng thịt được thái ra sẽ không được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Và mỗi loại máy
lại có một cách vệ sinh khác nhau, nên khi vệ sinh máy cần chọn phương pháp
thích hợp để tránh làm hại đến những bộ phận khác của máy.
Siêu thị Hải Minh
chuyên cung cấp dòng máy thái thịt chất lượng, giá tốt cùng nhiều sản phẩm thiết
bị máy móc khác như máy hút ẩm, máy in hóa
đơn, máy xây dựng, thiết bị nâng hạ,....đáp ứng được đa dạng nhu cầu của Quý
khách hàng. Để tham khảo chi tiết sản phẩm hãy liên hệ ngay tới Hotline của
chúng tôi nhé.>>> Bài viết quan tâm:- Tìm hiểu cấu tạo của các loại máy thái thịt
- Lợi ích đem lại của máy thái thịt mà người dùng nên biết
Vệ sinh cho máy thái thịt có lưỡi dao cố định máy đầm cóc mikasa
Trả lờiXóaMuốn biết Cách vệ sinh máy thái thịt đúng cách cho từng dòng máy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!may do pH cam tay
Trả lờiXóaRồi sau đó dùng vòi xịt nước vào rửa lưỡi dao để loại bỏ những phần thịt thừa còn dính trên lưỡi dao. may phun thuoc tru sau
Trả lờiXóaVới những loại máy có bộ dao cố định đầu tiên bạn nên tháo dời bộ phận dao Máy cắt bê tông
Trả lờiXóaMuốn biết Cách vệ sinh máy thái thịt đúng cách cho từng dòng máy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!máy hút bụi mini
Trả lờiXóaXịt sạch lưỡi dao với nước một lần nữa rồi để ráo. Việc cuối cùng là đợi khô rồi lắp chúng lại vào máy là được.máy hàn miệng túi
Trả lờiXóaVới những loại máy thái thịt mà bộ lưỡi dao có thể thay thế được ví dụ như: Yamafuji HD85, máy thái thịt bò SJ09, QX 250 máy chấm công vân tay
Trả lờiXóaRồi sau đó dùng vòi xịt nước vào rửa lưỡi dao để loại bỏ những phần thịt thừa còn dính trên lưỡi dao.máy bơm mỡ khí nén
Trả lờiXóaVới những loại máy có bộ dao cố định đầu tiên bạn nên tháo dời bộ phận dao lưỡi ra khỏi máy . Bạn có thể tham khảo thêm máy cưa xương của siêu thị Hải Minh.
Trả lờiXóa