Thứ Sáu, 17 tháng 12, 2021

Sử Dụng Máy Nhổ Lông Gà Vịt Hiệu Quả Với 4 Bước Đơn Giản Sau

Máy vặt lông gà vịt sử dụng không quá khó, tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng đúng cách, bởi máy nào cũng có 1 quy trình sử dụng riêng. Trong bài viết này, tôi sẽ bật mí cho những bước sử dụng máy đúng cách nha.



Lợi ích tuyệt vời khi sử dụng máy nhổ lông gà vịt bạn đã biết chưa?

Khi sử dụng máy làm lông gà sẽ mang đến rất nhiều lợi ích, vậy những lợi ích đó là gì?

Lợi ích thứ 1 tiết kiệm chi phí thuê nhân công và thời gian. Khi sử dụng máy, bạn sẽ không cần phải thuê nhiều nhân công vì một máy sẽ tương đương 10-20 (tùy loại máy). Không chỉ vậy, làm bằng máy sẽ nhanh hơn rất nhiều so với làm bằng tay, vì máy chỉ mất 30-60S, còn khi làm tay sẽ mất ít nhất 15 phút. 



Lợi ích thứ 2: làm sạch gà với số lượng lớn, khi sử dụng máy, bạn có thể làm được chục, trăm, nghìn con là điều bình thường. Do đó, vào những dịp lễ tết mới có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Lợi ích thứ 3: Làm sạch lông gà vịt và đảm bảo gà không bị gãy hay dập. Nếu dùng phương phát thủ công để làm lông gà, không chắn chắc được tất cả các con gà vịt đều đã được làm sạch lông như nhau. Hơn nữa cũng không thể bảo đảm được vệ sinh an toàn thực phẩm khi sử dụng máy.


Bật mí những bước sử dụng máy vặt lông gà vịt đúng cách

Tôi sẽ bật mí ngay cho bạn những bước sử dụng máy, bạn hãy đọc thật kỹ những thông tin dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên cần phải cắt tiết gia cầm

Cắt tiết gia cầm là bước bắt buộc cần phải làm trước khi làm lông gà, vịt kể cả bạn làm tay hay làm máy. Lưu ý khi cắt tiết bạn nên chuẩn bị trước dao chuyên dụng, ưu tiên những dao có nhỏ, để khi vết cắt không quá lớn, không làm mất thẩm mỹ và khi vặt lông, vết cắt đó không bị rách.

Trước khi cắt bạn nên mài dao thật sắc bén, để đảm bảo cắt một lần được luôn, không phải cắt đi cắt lại làm vết cắt xấu, nham nhở.



Bước 2: Nhúng gà vào nước sôi trước khi bỏ vào máy

Sau khi đã cắt tiết xong, bạn cần nhúng gà vào nước sôi ở nhiệt độ 70 - 80 độ C, như vậy lông gà sẽ mềm và bởi, giúp cho máy vặt lông dễ dàng hơn. Khi cho vào nhúng nước sôi, bạn phải đảm cả con gà đều được nhúng, bạn nên lấy cái que khuấy. Lưu ý quan trọng, không nên nhúng gà quá lâu hoặc quá nhanh, tốt nhất nhúng 1-3 phút.

Bước 3: Bỏ gà vào lồng máy

Bạn tiến hành bỏ gà vịt vào lồng máy nhổ lông gà vịt tùy từng phi và công suất của máy mà bạn cho số lượng gà vịt phù hợp. Bạn nên cho phần chân chổng lên trước, sau đó cắm điện để máy hoạt động. Lúc này các núm cao su sẽ thay thế tay bạn vặt sạch lông. Chỉ mất có 30-40s bạn đã có được ngay mẻ gà vịt sạch lông.

Bước 4: Vệ sinh và cất máy

Sau khi không dùng nữa, bạn phải vệ sinh máy nếu không máy sẽ nhanh hỏng và bốc mùi. Điều này sẽ khiến cho sản phẩm của bạn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi vệ sinh máy, tuyệt đối không được xả thẳng nước vào motor vì sẽ khiến máy bị cháy.


Vậy là tôi đã hướng dẫn bạn cách sử dụng xong rồi đấy, bạn có thấy dễ không, hãy đọc thật kỹ để áp dụng nhé!

1 nhận xét:

  1. làm bằng máy cắt sắt giá rẻ sẽ nhanh hơn rất nhiều so với làm bằng tay, vì máy chỉ mất 30-60S, còn khi làm tay sẽ mất ít nhất 15 phút.

    Trả lờiXóa